โรงแรมยอดนิยมเกาหลี (กรุงโซล)

ราคาที่พักอาจมีการปรับเปลี่ยน -จองล่วงหน้านานยิ่งถูก

เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปเกาหลี ถูกที่สุด!

ข้อมูลท่องเที่ยวเกาะนามิ ตามรอยหนังดัง

ใกล้ตุลาคมของทุกปี นักท่องเที่ยวที่วางแผนจะมาเที่ยวเกาหลีต้องไม่พลาดข้ามไปดูใบไม้เปลี่ยนสีที่เกาะนามิ เพราะระหว่างปลายตุลาคมถึงต้นพฤศจิกายนนับว่าเป็นไฮไลท์ของเกาะแห่งนี้ที่ใครไปเยือนจะได้รูปถ่ายที่สวยงามมาก
nami12

nami1

เกาะนามิ (Namiseom) เป็นเกาะขนาดเล็กมีพื้นที่แค่ 460,000 ตารางเมตร ตัวเกาะเป็นรูปเหมือนใบไม้ลอยน้ำ ตั้งอยู่กลางทะเลสาบชองเพียง (Cheongpyeong Lake) ห่างจากกรุงโซลไป 63 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางเพียง 1 ชั่วโมง

เกาะแห่งนี้เป็นพื้นที่ราบ ไม่มีภูเขาเลยสักลูก ชื่อ “นามิ” ตั้งขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่นายพลนามิ ผู้นำชัยชนะอันยิ่งใหญ่จากการต่อสู้กับกองกำลังกบฏในพื้นที่ภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศด้วยวัยเพียง 26 ปี การปราบปรามครั้งนั้นเกิดขึ้นในปีที่ 13 ของกษัตริย์องค์ที่ 7 แห่งราชวงศ์โชซอน
nami10

เกาะนามินั้นเรียกตัวเองอย่างเก๋ไก๋ว่า Naminara Republic และเรียกตั๋วเรือข้ามฟากและตั๋วเข้าชมเกาะว่า Visa ทำให้นักท่องเที่ยวรู้สึกเสมือนข้ามมาเที่ยวรัฐๆ หนึ่งที่เป็นเอกเทศออกมาจากเกาหลี
nami3

บนเกาะจะมีบรรยากาศร่มรื่น เต็มไปด้วย ต้นสน ต้นเกาลัด ต้นแปะก๊วย ต้นซากุระ ต้นเมเปิ้ล และต้นไม้ดอกไม้อื่นๆ ที่พลัดกันออกดอกเปลี่ยนสีให้ชมกันทุกฤดูกาล ทั้งเกาะไม่มีเสาไปหรือสายไฟให้เห็นเลยซักต้นเพราะมันถูกฝั่งลงใต้ดินทั้งหมดเพื่อให้ไม่บดบังทัศนียภาพ

เกาะนามิกลายเป็นที่เที่ยวยอดฮิตของทั้งชาวเกาหลี ชาวต่างชาติ และชาวไทย หลังจากความโด่งดังของซีรีย์ Winter Love Song หรือ Winter Sonata หรือชื่อไทยว่า “เพลงรักในสายลมหนาว” ที่ใช้โลเกชั่นของเกาะนามิถ่ายทำ ทำให้มีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้ามาถ่ายรูป ณ จุดที่ใช้ถ่ายทำละคะเรื่องนี้แทบทุกวัน

 

nami7

nami8
นอกจากสีสันของใบไม้ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงแล้ว จุดถ่ายรูปหลักที่นักท่องเที่ยวต้องไม่พลาดคือ ทิวสนที่เรียงตัวสวยงามทอดยาวไปจนสุดลูกหูลูกตา และจุดมหาชนที่ทุกคนต้องไปถ่ายรูปคือรูปปั่นโลหะขนาดเท่าคนจริงของ เบยองจุน และ  แชงจีอู พระนางจากซีรีย์เพลงรักในสายลมหนาว และจุดที่มีสัญลักษณ์ซีรีย์ชุดนี้อยู่นั้นเอง

nami5

nami2

นอกจากนี้บนเกาะยังมีบริการจักรยานให้เช่า ร้านกาแฟ แกลเลอรี่ ร้านอาหาร ร้านสะดวกซื้อ และพิพิธภัรฑ์อีกด้วย

คำเตือน: ให้หลีกเลี่ยงการมาเที่ยวช่วงสุดสัปดาห์ เพราะคนจะแน่นมาก รถไฟไม่มีที่นั่ง แท็กซี่ขาดแคลนและคิวยาวมาก และค่าแท็กซี่จะราคาแพงกว่าปกติ

คำแนะนำ: หลังจากเที่ยวเกาะนามิเสร็จแล้ว นักท่องเที่ยวอาจจะขึ้นแท็กซี่ต่อจากที่ท่าเรือไปเที่ยว หมู่บ้านเจ้าชายน้อย (Petite France) ต่อได้ ค่าแท็กซี่ประมาณ 18,000 วอน ใช้เวลาประมาณไม่เกิน 30 นาที

วิธีเดินทาง: จากในกรุงโซล ขึ้น MRT สาย 7 ( สาย Jungang) มาที่สถานี Sangbong แล้วเปลี่ยนมาขึ้นรถไฟสาย Gyeongchun มาลงที่สถานี Gapyeong จากนั้นนั่งรถแท็กซี่ไปยังท่าเรือเกาะนามิ (ค่าแท็กซี่ประมาณ 2,700 – 3,200 วอน แล้วแต่สภาพจราจร) หรือนั่งรถบัส คนละ 1,100 วอนก็ได้ แต่ต้องรอนานหน่อย แล้วต่อเรือข้ามฟากไปยังเกาะ

เรือข้ามฟาก: เรือข้ามฟากให้บริการทุกวัน เรือเที่ยวแรกออกเวลา 07.30น. เรือเที่ยวสุดท้าย ออกจากเกาะนามิเวลา 21.45น. จะมีเรือออกทุกๆ 30 นาที
nami6

ค่าบริการเข้าชมเกาะรวมค่าเรือข้ามฟากไป-กลับ: 8,000 วอน

เวปไซด์: www.namisum.com

หาตั๋วเครื่องบินราคาถููก ที่นี่

ชอบกด Like ใช่กด Share ^-^

Comments

comments