โรงแรมยอดนิยมเกาหลี (กรุงโซล)

ราคาที่พักอาจมีการปรับเปลี่ยน -จองล่วงหน้านานยิ่งถูก

เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปเกาหลี ถูกที่สุด!

รีวิวพิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติเกาหลี

ในโลกนี้มีพิพิธภัณฑ์แห่งชาติกี่แห่งกันที่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมฟรี หนึ่งในนั้นคือ The National Palace Museum of Korea หรือ พิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติเกาหลี ที่ใจกลางกรุงโซล

The National Palace Museum of Korea 3

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ตั้งอยู่ในบริเวณพระราชวังคยองบก อยู่ทางตอนใต้ของประตู Heungnyemun ถ้าหันหน้าเข้าประตู พิพิธภัณฑ์จะอยู่ทางซ้ายมือ โดยจะมีรวบรวมศิลปวัตถุกว่า 40,000 ชิ้น ทั้งจากพระราชวังคยองบก พระราชวังชางถ็อก พระราชวังชางคยอง และศาสนาสถานชงมโย

นักท่องเที่ยวที่สนใจวัฒนธรรมเกาหลีสมัยราชวงศ์โชซอน หรือที่เราคุ้นตาจากละครจักรๆ วงศ์เกาหลี ชื่อดังทั้งหลาย ตั้งแต่แดจังกึม เป็นต้นมา สามารถมาดูข้าวของประวัติศาสตร์ วิถีชีวิต เครื่องใช้ไม้สอย พาหนะ เครื่องประดับ เครื่องแต่งกาย และทรัพย์สมบัติอื่นๆ ของราชวงศ์โชซอนได้

The National Palace Museum of Korea 2

ในพิพิธภัณฑ์นั้นจะแบ่งเป็น 3 ส่วน ตามนี้

โซน ชั้น B1: จะเป็นโซนแสดงภาพวาดของพระราชฐาน เครื่องดลตรี และเครื่องใช้ในพระราชพิธีต่างๆ รวมถึงศิลปะการจัดขบวนราชพิธี  ไฮไลท์จะอยู่ที่นาฬิกาน้ำที่เรียกว่า “Jagyeokru” ที่ถูกประดิษฐ์ขึ้นครั้งแรกสมัยกษัตริย์เซจง (King Sejong) โดย Jang Yeongsil ที่ถือเป็นนาฬิกาแบบอัตโนมัติเรือนแรกของเกาหลี นอกจากนั้นยังมีสิ่งประดิษฐ์อื่นๆ ที่จำลองมาจากของจริงสมัยโชซอนอีกด้วย

The National Palace Museum of Korea 6

โซน ชั้นที่ 1: จะแสดงเรื่องราวการประสูติและการศึกษาของเชื้อพระวงศ์ในพระราชวังหลวง รวมถึงมีของสะสมงานพระราชนิพนธ์และศิลปวัตถุของจักรวรรดิเกาหลีที่มีรถยนต์พระที่นั่งโบราณที่กษัตริย์ซุนจง (King Sunjong) และพระมเหสีเคยใช้ มีทั้งรถลิมูซีน Cadillace ปี ค.ศ. 1918 และ รถยนต์โบราณจากปี ค.ศ. 1914 ซึ่งถือเป็นคอเลกชั่นที่สวยงามและหาดูได้ยาก ใครรักรถเก่าไม่ควรพลาดโซนนี้เด็ดขาด

The National Palace Museum of Korea 7

โซน ชั้นที่ 2: โซนนี้จะเป็นโซนที่ได้รับความสนใจมากที่สุด เพราะจะแสดงวิถีชาววัง สัญลักษณ์ของราชวงศ์ ประวัติศาสตร์ ชีวิตในราชสำนัก พระราชพิธี พิธีกรรมต่างๆ สถาปัตยกรรม วิทยาศาสตร์ เครื่องแต่งกายของราชวงศ์ เครื่องประดับที่ใช้ในชีวิตประจำวันของราชวงศ์โชซอน

The National Palace Museum of Korea 4

ที่อยู่: 161 Sajik-ro (1-57 Sejongno), Jongno-gu, Seoul

วิธีเดินทาง: Gyeongbokgung MRT Station (สาย 3) ทางออก 5 แล้วเดินต่ออีก 2 นาที

หรือ Gwanghwamun MRT Station (สาย 5) ทางออก 2 แล้วเดินต่ออีก 5 นาที

The National Palace Museum of Korea 5

เวลาเปิดปิด: วันอังคาร – วันศุกร์ เวลา 09.00 – 18.00น. / วันเสาร์ – วันอาทิตย์ และวันหยุดราชการ เวลา 0.99 -19.00น. (ปิดทุกวันจันทร์)

เข้าชมฟรี

บริการไกด์ทัวร์ภาษาอังกฤษ เวลา 11.00น. และ 14.30น. ติดต่อบริการทัวร์ที่ Information Desk ที่ชั้น 2

Website: www.gogung.go.kr

 

หาตั๋วเครื่องบินราคาถููก ที่นี่

ชอบกด Like ใช่กด Share ^-^

Comments

comments