โรงแรมยอดนิยมเกาหลี (กรุงโซล)

ราคาที่พักอาจมีการปรับเปลี่ยน -จองล่วงหน้านานยิ่งถูก

เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปเกาหลี ถูกที่สุด!

รีวิวที่พักสุดเก๋สไตล์ฮันอกที่ Rakkojae: Boutique Hanok Hotel ในกรุงโซล

 

นักท่องเที่ยวที่เดินทางไปเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเองแล้วอยากสัมผัสบรรยากาศเกาหลีแบบดั้งเดิม ต้องลองเข้าพักที่ Rakkojae: Boutique Hanok Hotel

rakkojae1

Rakkojae4

Rakkojae: Boutique Hanok Hotel เป็นโรงแรมสไตล์ฮันอกซึ่งก็คือบ้านโบราณดั้งเดิมของเกาหลี ตั้งอยู่บริเวณหมู่บ้านบุกชนฮันอก (Bukchon Hanok Village) ที่อยู่ในพื้นที่ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของกรุงโซลที่ชื่อว่า “Rakkojae” ซึ่งมีประวัติยาวนานกว่า 130 ปี

Rakkojae มีความหมายว่า “เพลิดเพลินไปกับศิลปะของนักศึกษาในวันวาน” เป็นสถานที่ที่ตั้งขึ้นโดยสถาบันการศึกษาเพื่อจะใช้ค้นคว้าวิจัยเกี่ยวกับประวัติศาสตร์วรรณกรรมของเกาหลี

ในส่วนของตัวโรงแรม ถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำละครโทรทัศน์ชื่อดังของเกาหลีหลายเรื่อง เช่น “My Lovely Sam Soon” หรือชื่อไทยว่า “ฉันนี่แหละ คิมซัมซุน”

Rakkojae3

ตัวโรงแรมจะเป็นบ้านไม้แบบโบราณ ตกแต่งสวยงามในบริเวณกว้าวขวางและร่มรื่นด้วยต้นไม้และสวนสไตล์เกาหลี แถมยังมีบริการสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ อย่างครบครัน มีบริการชาพื้นเมือง อาหารค่ำ และอาหารเช้าเป็นแบบอาหารชุดแบบเกาหลีดั้งเดิม นักท่องเที่ยวที่ไปพักยังสามารถลองสวมชุดฮันบก (Hanbok) ซึ่งเป็นชุดของกษัตริย์และราชินีในรัชสมัยราชวงศ์โชซอนได้ฟรีอีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีห้องซาวน่าโคลนธรรมชาติ (Natural Mud Sauna) ไว้บริการแขกที่มาพักอีกด้วย บริการเสริมสุดเก๋อีกอย่างคือ การเรียนทำกิมจิ โดยมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมอีกคนละ 40,000 วอน

Rakkojae2

ที่อยู่: 218 Gahoe-dong, Jongno-gu, Seoul

RakkojaeMap

 

วิธีเดินทาง: MRT สาย 3 มาลงที่สถานี Anguk ใช้ทางออก 2 เดินตรงไป 300 เมตร จนถึง 4 แยกโรงเรียน Jaedong Elementary เดินตรงไปจนถึงซอยที่หัวมุมมี Jaedong Academy ให้เลี้ยวชวาเข้าทางเข้าที่มีต้นไผ่เยอะๆ

 

ติดต่อจองที่พัก ที่อีเมล์: woody@rkj.co.kr ใส่ชื่อหัวข้อว่า “RakKoJae Seoul reservation request”

อัตราค่าบริการที่พักต่อคืน

RakkojaeRate

รายละเอียดเพิ่มเติมอื่นๆ สามารถหาได้ที่ Website: www.rkj.co.kr

 

หาตั๋วเครื่องบินราคาถููก ที่นี่

ชอบกด Like ใช่กด Share ^-^

Comments

comments