โรงแรมยอดนิยมเกาหลี (กรุงโซล)

ราคาที่พักอาจมีการปรับเปลี่ยน -จองล่วงหน้านานยิ่งถูก

เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปเกาหลี ถูกที่สุด!

รีวิว สวนสนุกระดับโลกเอเวอร์แลนด์ (Everland) ที่เกาหลี

 

Everland7
เที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง
นั้นไม่ยากอย่างที่คิด นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปยังที่ต่างๆ ได้สะดวกสบายทั้งในกรุงโซลและนอกเมือง แม้กระทั้งการไปเยือนสวนสนุกระดับโลกอย่าง “เอเวอร์แลนด์” (Everland) ก็สามารถไปได้ง่ายๆ ด้วยตัวเอง

Everland9

Everland2

เอเวอร์แลดน์ (Everland) ถือว่าเป็นสวนสนุกกลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลี ตั้งอยู่ที่เมืองยงอิน (Yongin) โดยมีบริษัทซัมซุงเป็นเจ้าของ เอเวอร์แลนด์นั้นถือว่าเป็นเหมือน “ดิสนีย์แลนด์เกาหลี” เลยก็ว่าได้ แถมถูกนิตยสาร Forbes จัดอันดับให้เป็น 1 ใน 4 สวนสนุกยอดนิยมของโลก ในที่ ค.ศ. 2005 โดยแต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวมาเยือนสวนสนุกแห่งนี้กว่า 9 ล้านคน

ที่ตั้งของสวนสนุกเอเวอร์แลนด์นั้นเหมือนสวนสนุกในฝันจริงๆ เพราะอยู่ท่ามกลางหุบเขาและธรรมชาติ สวยเหมือนในเทพนิยาย ด้านในถูกแบ่งออกเป็น 5 โซนใหญ่ๆ ให้เลือนเล่นกันได้ตามใจชอบ ทั้ง เครื่องเล่นหวาดเสียวเช่น รถไฟเหาะไม้ที่สูงที่สุดในโลก สวนดอกไม้ที่มีดอกไม้นานาชาติสลับสับเปลี่ยนมาออกดอกให้นักท่องเที่ยวถ่ายรูปกันได้ตลอดทั้งปี อีกทั้งเอเวอร์แลนด์ยังมีสวนสัตว์ซาฟารีอีกด้วย และสัตว์ที่เป็นดาราดังของที่นี้คือเจ้าตัว Liger (ไลเกอร์) หรือลูกแฝดผสมระหว่างสิงโตเพศผู้และเสือเพศเมีย ที่ถือว่าเป็นลูกแฝดไลเกอร์คู่แรกในโลกที่ต้องมาดูที่เอเวอร์แลนด์ที่เดียวเท่านั้น นอกจากนี้อีกหนึ่งสัตว์ที่นักท่องเที่ยวพากันชื่นชอบในความน่ารักคือ เจ้าหมีที่สามารถฟังคำสั่งและสื่อสารกับคนขับรถได้อย่างน่าทึ่ง

Everland5

Everland6

โซนต่างๆ มีดังนี้

 • Global Fair – โซนนี้จะตกแต่งด้วยรูปแบบสถาปัตยกรรมที่ผสมผสานทั้งเก่าแก่อย่างเมโสโปเตเมีย เรอเนสซองส์ ไปจนถึงแบบโมเดิร์น โซนนี้จะเหมาะกับเด็กๆ และครอบครัว
 • American Adventure – โซนนี้จะจำลองประเทศสหรัฐอเมริกาย้อนกลับไปตั้งแต่ 500 ปีก่อน สมัยโคลัมบัสค้นพบประเทศอเมริกาใหม่ๆ เรื่อยมาจนกระทั้งยุคเฟื่องฟูของดนตรีร็อคแอนด์โรส ของ เอลวิส เพรสลีย์ ทั้งโซนจะมีดนตรีประกอบเป็นจังหวะสนุกสนานเร้าใจเหมาะกับวัยรุ่นและผู้ใหญ่ที่ชอบเครื่องเล่นผาดโผน
 • Zootopia – โซนซาฟารีและสวรรค์ของคนรักสัตว์ โซนนี้จะมีเครื่องเล่นสำหรับเด็กๆ มาสนุกสนานกับสัตว์และเครื่องเล่น รวมทั้งยังมีรถชมสวนสัตว์ที่พานักท่องเที่ยวใกล้ชิดกับสัตว์ต่างๆ  และที่เพิ่งเปิดล่าสุดเมื่อเดือนเมษายน 2013  ที่ผ่านมา คือส่วน “Lost Valley” ที่นักท่องเที่ยวสามารถชมสัตว์ต่างๆ ด้วยพาหนะสะเทิ้นน้ำสะเทิ้นบก ที่วิ่งบนดินก็ได้ลงน้ำกลายเป็นเรือก็ได้ นับว่าเป็นซาฟารีสะเทิ้นน้ำสะเทิ้นบกแห่งแรกของโลกที่มีสัตว์ต่างๆ กว่า 20 ชนิด มากถึง 100 กว่าตัวมาให้ชม
  Everland1
 • Magic Land – ดินแดนที่แต่งตามคอนเซ็ปนิทานอีสปชื่อดังที่สอดแทรกศีลธรรมและคติสอนใจให้กับเด็กๆ ผ่านตัวละครที่เป็นสัตว์น่ารักมากมาย โซนนี้มีเครื่องเล่นเหมาะกับเด็กๆ และครอบครัว
 • European Adventure – ใครชอบความตื่นเต้น โซนนี้คือที่ที่คุณรอคอย ท่ามกลางการตกแต่งอย่างสวยงามให้เหมือนหมู่บ้านทางแถบยุโรป โซนนี้มีไฮไลท์เป็นเจ้ารถไฟเหาะ T Express ที่เป็นรถไฟเหาะไม้ที่สูงที่สุดในโลกและมีความชันถึง 77 องศา วิ่งด้วยความเร็ว 104 กม. / ชั่วโมง นอกจากนี้ยังมีเครื่องเล่นอื่นๆ ที่เหมาะสำหรับทั้งเด็กและผู้ใหญ่ รวมถึงสวนดอกไม้ที่เปลี่ยนไปตามฤดูกาล ทั้ง สวนกุหลาบ หรือ สวนสี่ฤดู
  Everland8
  Everland4
  Everland10
  Everland3

ใครที่อยู่เล่นจนเย็น ตอนกลางคืนจะมี Moonlight Parade และ Dream of Laciun ซึ่งเป็นการแสดงแสงสี และเสียงประกอบดนตรี สวยงามตระการตามาก

Everland11

ที่อยู่: 310 Jeongdae-ri, Pogok-eup, Cheoin-gu, Yongin-si, Gyeonggi-do, Korea

วิธีเดินทางจากกรุงโซลด้วยตัวเอง:
MRT – Direct Express City Bus

 • ขึ้น MRT สาย 2 (SinBundang) มาลงที่สถานี Gangnam ทางออก 5, 6 หรือ 10 แล้วขึ้นรถบัสสาย 5002 หน้าร้าน Krispy Kreme

Everland bus_03

 • ขึ้น MRT สาย 2 หรือ สาย 6 มาลงที่สถานี Jamsil แล้วขึ้นรถบัสสาย 5700

Express Bus

Schedule 1: จาก Seoul City Hall
ขาไป จากโซล ไป เอเวอร์แลนด์
09.30น. จากสถานีรถไฟฟ้า Seoul City Hall (สถานี City Hall, รถไฟฟ้าสาย 1 หรือ 2) ทางออก 5

09.40น. จากสถานีรถไฟฟ้า Dongdaemun (หน้าสถานี Dondaemun History & Culture Park) รถไฟฟ้าสาย 2, 4 หรือ 5 ทางออก 11

ขากลับ จากเอเวอร์แลนด์ ไปโซล

18.00น. ออกจาก Everland Resort

19.10น. สิ้นสุดที่ City Hall
Schedule 2 จาก Samseong Station

09:30น. จากสถานี Samseong, ทางออก 5 (MRT สาย 2)
10:00น. จากสถานี Gangnam, ทางออก 5 (MRT สาย 2 -Bundang)
18:00น. ออกจาก Everland Resort

ค่าบริการรถบัสไปกลับ: 12,000 วอน
หมายเหตุ: สำรองที่นั่งล่วงหน้าที่ Daeseong Tour (โทร: +82 031 919 1244) เวลา 09.00 – 18.30น.  มีบริการภาษาอังกฤษและภาษาญี่ปุ่น


รถไฟฟ้าสาย Ever-Line
นั่งรถบัสเบอร์ 66 จากสถานี Suwon Station มาลงที่เมือง Yongin แล้วต่อรถไฟฟ้าสาย Ever-Line มาถึงสวนสนุก Everland
Everline_Train

เวลาเปิด-ปิดของสวนสนุก:

วันจันทร์ – วันศุกร์ 10.00 – 22.00น.

วันเสาร์ – วันอาทิตย์ และวันหยุดราชการ 09.30 – 22.00น.

ราคาตั๋ว

ประเภทตั๋ว/ ราคา ผู้ใหญ่ วัยรุ่น (13-18ปี) เด็ก (3-12 ปี), ผู้สูงอายุ
One-day Ticket 40,000 won 37,000 won 31,000 won
Night Ticket (เริ่ม 17.00น.) 33,000 won 28,000 won 25,000 won
Two-day Ticket 64,000 won 55,000 won 50,000 won

***คลิกที่ลิงค์เพื่อพิมพ์คูปองส่วนลดค่าเข้าชมได้ ซึ่งสามารถใช้ลดตั๋วได้ถึง 4 ใบ คลิกที่นี่เพื่อไปหน้าเวปไซด์ของสวนสนุกสำหรับพิมพ์คูปอง

หมายเหตุ: คูปองจะหน้าตาแบบนี้ แต่ให้คลิกไปที่ลิงค์ของสวนสนุกเพื่อพิมพ์ และแสดงพาสปอร์ตพร้อมคูปองก่อนชำระเงิน  คลิกที่นี่เพื่อไปหน้าเวปไซด์ของสวนสนุกสำหรับพิมพ์คูปอง

Everland Discount_Coupon
เวปไซด์:
www.everland.com/english

 

Tips:

 • พยายามหลีกเลี่ยงการมาเที่ยว Everland ในวันหยุดสุดสัปดาห์หรือช่วงวันหยุดยาวของเกาหลีเพราะคนจะเยอะมาก รถบัสจากกรุงโซลจะแน่นจนไม่มีที่นั่ง และเครื่องเล่นต่างๆ จะต้องรอคิวนาน
 • ควรจะมาแต่เช้าจะได้ไม่ต้องต่อคิวซื้อตั๋วและต่อคิวเครื่องเล่นนาน
หาตั๋วเครื่องบินราคาถููก ที่นี่

ชอบกด Like ใช่กด Share ^-^

Comments

comments